Vạn niên thanh – Nhổ bỏ hay để lại?


Thông tin trên mạng thật là nhanh chóng và không kiểm sóat được. Chỉ cần một cháu bé được đưa vào bệnh viện cấp cứu thì rộ lên đòi nhổ, bỏ sạch cây. Xong vài ngày thì cây vẫn được trồng khắp nơi và ai biết thì biết, không biết thì … thôi.

Thật ra đứa bé nào cũng phải cần được dặn dò là không được bứt lá, hoa nào trên đường, trong nhà rồi; chứ đừng nói mà cho vào miệng. Và trẻ em, dưới 5 tuỗi là không được rời mắt trông coi 2 phút, nếu có tai nạn xảy ra thì do lỗi người lớn không cẩn thận trước chứ?

Mà báo chí cũng ác, có bài nói rất hay, rất chi tiết, xong lại tương hình minh họa là Trầu bà. Khổ thân không chứ? (Thật ra đến hôm nay đọc thêm thì bạn An lại nghĩ, đây là do bất đồng ngôn ngữ, hay ngoài kia, gọi Trầu bà – một lọai lá dễ sống, trồng được trong cả nước và đất, cũng là Vạn niên thanh? – Khó nghĩ quá! 08/29/11)

Ừa, thế đấy, theo bài này (khách quan nhất – bạn AN) nhà nào có em bé dứoi 5 tuổi thì để cây ngòai tầm với, dễ mà. Người lớn chắc không đến nỗi e thẹn đến nhà người ta mà vặt lá phòng khách ăn đâu.

P/S. Định trồng bạn trong nước, rễ cũng ra, nhưng lúc lục hình trên mạng thì thấy bạn tòan được trồng đất nên lại cho bạn vào chậu.

Advertisements

5 comments on “Vạn niên thanh – Nhổ bỏ hay để lại?

  1. Uh, càng nghĩ lại thấy chẳng có gì mà rộn. Vạn vật cỏ cây, “vô độc bất trượng phu”, cây nào chả có độc, vấn đề là nhiều hay ít và sử dụng như thế nào mà thôi, nhở?

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s