Trồng cây trong căn hộ


– 5 loại cây trong nhà dễ chăm sóc –

Sống trong 1 cãn hộ hoặc tập thể nhưng chúng ta vẫn luôn mong muốn trồng cây ðể ðem một ít thiên nhiên vào nhà. Không gian không cho phép và chật hẹp luôn luôn làm các loại cây lớn đầu hàng những khoảng không quý giá, không thể chen chân vào hàng ðầu của danh sách “phải có” – mặc dù chãm sóc rất dễ.

Sự hạn chế ánh sáng cũng phải được xem xét – vào ðây xem thêm về cách sử dụng bóng ðèn huỳnh quang nhằm tăng ánh sáng trong nhà. Dù vậy, chỉ một vài cây trong nhà thôi cũng có thể đưa chúng ta rời xa những toà nhà chọc trời mà không cần ra ngoài.

Trong xã hội phát triển nhanh chóng hiện nay, ai lại muốn bỏ ra nhiều thời gian cho việc trồng cây; tất cả ðều muốn những loại cây dễ trồng với thật ít thời gian chãm sóc. Chúng ta muốn những loại cây thích hợp với cách chúng ta chùi rửa, chúng ta muốn các loại cây vẫn có thể sống sót khi bước chân vào nhà sau một tuần vắng mặt.

Vì thế chúng tôi xin gợi ý cho bạn 5 loại cây dễ chãm sóc trồng trong nhà.

Peace lily (Lan Ý – nd) Loại cây này không cần nhiều ánh sáng, rất phổ biến trong các căn hộ và khi khát nước, chúng sẽ báo cho bạn biết bằng những chiếc lá nhăn nheo.

Soft succulents (Sống đời? – nd) – Những chiếc lá sần chỉ cần ánh sáng gián tiếp, sống tốt trong những chậu cây nhỏ, tích nước giống như xương rồng và cho nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau.

Pothos or Philodendron (Trầu bà – nd) – Hầu hết các loại này trồng trong nhà và được trồng thả xuống như Thường xuân. Nhiều màu, mặc dù sống trong ánh sáng yếu thì màu sắc sẽ không được sống động, ít sâu và không yêu cầu nhiều nước.

ZZ plants (zamioculus zamiofolia) (Kim phát tài – cũng nd) – Loại cây này có thể sống sót rất tốt mà không cần chăm sóc. Nó phát triển chậm, đòi hỏi nước và ánh sáng rất ít, một loại cây độc nhất vô nhị.

Aglaonema (Bạch mã hoàng tử – nd) – Một trong những nhóm cây ưa thích của chúng tôi. Rất nhiều màu để lựa chọn, vài loại mới còn chịu lạnh tốt và dày lá hơn.

Aspidistra (Địa lan? – nd) – Cũng được biết đến như một loài cây mạnh mẽ. Sự dày dặn như những chiếc móng tay này đã được rất yêu thích từ thời Victoria cùng với cây cọ Kentia. Hoàn toàn thích hợp đem vào nhà ở những nơi sáng sủa và thoáng khí, như trong căn hộ. Ở vùng Nam Mỹ, bạn có thể tìm thấy Aspidistra mọc hoàn toàn thoải mái phủ đầy những mảng vườn râm mát.

Ghi chú – Tất cả các loài trên đều thuộc họ Araceae. Xin lỗi vì tổng cộng là 6 chứ không phải 5 lựa chọn cho các cây trồng trong nhà. Bây giờ thì bạn biết phải tìm những loại cây nào rồi đấy – Đi thôi nào!

(E-nest dịch từ trang www.plant-care.com)

(Mười mấy năm không ngồi dịch, thiệt là toát mồ hôi, cũng thấy rất kém nhưng coi như học bài. haizzzz)

Advertisements

3 comments on “Trồng cây trong căn hộ

  1. Pingback: 5 loại cây trong nhà và một cách tận dụng đồ thủy tinh. :p | E-nest

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s