Đóng gói hành lý


5 lý do làm tôi đóng gói hành lý cực kém

Đóng gói hành lý làm tôi phát ốm lên được. Không phải là kiểu đóng “để đem theo một khẩu súng lục đã nạp đạn” đâu, mà là kiểu “rời New Orleans để thăm quan, họp hành và dự tiệc” ấy.

Tôi biết các bạn sẽ thốt lên: “Ôi Peri tội nghiệp sẽ phải đến Bourbon street cơ đấy. wah wah wah”. Nhưng quên đi! Hãy xem 5 lý do làm tôi không thể đóng một va li cho tử tế này.

(Does anyone still sell steamer trunks?)
(Có ai còn bán một cái xe tải chạy bằng hơi nước không?)

1. Giày. Bao nhiêu đôi giày tôi có thể nhét vào một cái vali 25 kg chứ? Câu trả lời – không đủ chỗ. Tôi sẽ cần một đôi sang trọng cho buổi tiệc, một đôi xinh xắn để thăm quan, một đôi thời trang cho các cuộc họp, 1 đôi giày tennis để tập thể dục, 1 đôi xỏ ngón đi bơi và 1 đôi xăng đan đáng yêu cho những dịp còn lại. Thế là chúng sẽ chiếm mất chỗ của bàn chải đánh răng Wisk và để sạc trong va li. Không chấp nhận được.

2. Đồ lót.
Bạn có thể không bao giờ có đủ đồ lót sạch. Tôi cần 1 bộ/ ngày, với áo ngực đồng bộ, vì bạn sẽ không muốn bị một con cá sấu tấn công và cả bộ quần áo tơi tả của bạn bay mất khi bạn đang mặc 1 bộ đồ lót không hợp với nhau đâu. Đó là một kiểu thời trang tệ hại. Tim Gunn sẽ không vui đâu. (Tim Gunn – nhà tư vấn thời trang truyền hình – nd)

3. Sách báo.
Nếu tôi ngồi ở sân bay hoặc trên máy bay mà không có gì để đọc hãy bắn tôi đi. Vì thế tôi cần một cuốn sách để đọc và vài tờ báo trong trường hợp cuốn sách quá chán. Rồi tôi sẽ cần vài cuốn nữa phòng lúc các cuộc họp quá buồn ngủ và tôi đã đọc xong cuốn kia. Rồi tôi cần thêm vài tờ báo nữa trong trường hợp người dọn phòng khách sạn ăn cắp chúng. Đó là một vòng tròn khép kín của truyền thông. Và tôi TỪ CHỐI mua 1 cái Nook hay Kindle. Nghe tôi không? Từ. chối.

4. Đồ làm tóc/ trang điểm.
Điều tốt nhất khi đi du lịch là không trang điểm và để mặt trần ra ngoài nắng – nhưng sẽ phải cần rất nhiều thứ để đạt được dáng vẻ ấy. Kem che khuyết điểm, kem nền, kem chống nắng, kem làm ẩm, sữa, cọ, sữa rửa mặt, bóng mắt, kẻ mắt, mascara, che lỗ chân lông, phấn phủ, phấn hồng, son bóng, son môi và dầu gội – dưỡng da, dầu xả, xịt dưỡng tóc, mousse, gel, sấy tóc, dầu gội khô, sữa tắm, bông tắm, – chiếm rất chỗ. Umm, có thể tôi chỉ cần gửi UPS mang thẳng tất cả những thứ đó đến khách sạn.

(“I have a delivery for Ms. Peri.”)
(Tôi cần giao hàng cho Ms. Peri)

5. Sự gọn gàng không tính toán được.
Đúng không? Khi Tom đóng gói, tất cả được gấp, cuộn, phân chia và sắp xếp theo màu, chức năng và cách sử dụng và vali của anh ấy như 1 cái tủ quần áo Ikea. Khi tôi chất đầy 1 vali, mọi thứ như một nùi và quấn quanh các đôi giày. Thỉnh thoảng có một số thứ cũng được nhét vào giày. Kiểu như thế này:

(Will a shopping cart fit in an overhead?)

Và nếu như mưa? Hay bão? Hay tôi được mời đến một sự kiện yêu cầu thắt cà vạt đen? Hay tôi tham gia vào một buổi nghi lễ thần thánh? Có quá nhiều khả năng xảy ra để ăn mặc cho phù hợp. Thế nên làm sao tôi có thể đóng gói được tất cả đồ đạc đây?

E-nest dịch từ blog Life and Laughter

Advertisements

6 comments on “Đóng gói hành lý

  1. Pingback: 5 lý do làm tôi đóng gói hành lý cực kém « Trần Thu Trang F-Corner

  2. Làm lâu quen tay thôi á mình. Mấy tháng nay hầu như ngày nào em chả sửa bản dịch cho các bạn. Khác gì bạn Đăng đâuuuuu. :-”

    À quên, theme mới này trông nam tính ghia hia hia.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s