10 Thứ bạn không nên, không bao giờ nên mặc đến đám cưới (1)


E-nest dịch theo bài viết của Chris Obenschain trên trang TLC. Hows tuff works

Bạn có thể mặc đồng phục hoặc trang phục văn phòng theo quy định từ thứ Hai đến thứ Thứ Sáu, và vào cuối tuần, bạn muốn có một niềm vui nho nhỏ với thời trang? Nhưng đám cưới không phải là nơi để thử diện bộ quần yếm mới hoặc khoe chiếc quần jean theo kiểu rock trị giá $200. Bạn đã biết điều đó, đúng không?

Có một vài điều cấm kỵ khi nói đến trang phục phù hợp dành cho khách mời đám cưới.

Ví dụ như chiếc váy dài có vấn đề với đường viền – hoặc nó cùng màu với trang phục cô dâu. Có rất nhiều lựa chọn quần áo sẽ làm bạn trở nên gai mắt, dù bạn không cố ý, đối với bất kỳ vị khách mời nào. Nhưng bạn đâu cần phải săn lùng sự giận dữ của tất cả các cô dâu và chú rể bạn biết. Chỉ cần làm theo danh sách của 10 điều bạn không bao giờ được mặc đến một đám cưới này, và bạn sẽ tiếp tục nhận được những lời mời!

Có một số trang phục luôn rất phong cách và tôn dáng với hầu hết tất cả mọi người, nhưng tùy theo sự kiện, nó không bao giờ được mặc để đến dự đám cưới. Hãy cùng tìm hiểu bắt đầu từ những trang phục màu tối nhất, nên và không nên mặc, để đến dự một trong những sự kiện tươi sáng nhất của đời người.
10. Màu đen.
Vầng, áo vest màu đen, và bạn gần như chắc chắn sẽ thấy sự dư thừa những chiếc áo khoác thể thao tối màu trong bất kỳ đám đông nào, nhưng màu đen truyền thống là một màu không đi đám cưới, đặc biệt là đối với phụ nữ.
Váy đen có nghĩa là để tang và chết chóc đối với nhiều người, nhưng có sự khác biệt giữa việc xuất hiện trong đám cưới bạn thân trong y phục tang lễ và bộ váy xinh xắn điểm chút màu đen cho một đám cưới buổi tối. Chỉ cần bộ váy đó tạo nên cảm giác vui vẻ và nhẹ nhàng thì dù nó đậm màu đến đâu, bạn cũng có thể mặc được. Những chiếc váy đính hạt lấp lánh luôn luôn phù hợp, giống như váy dạ hội ôm sát màu đen dành cho các nghi lễ chính thức. Tuy nhiên, nếu nó, dù một chút thôi, có thể phù hợp để đến dự tang lễ, hãy treo nó trở lại giá áo và mặc lên mình một cái gì đó sắc màu hơn.
Bạn có biết?
Sau khi chồng Nữ hoàng Victoria, hoàng tử Albert, qua đời vào năm 1861, bà đã mặc màu đen hàng ngày như dấu hiệu để tang cho đến khi bà mất vào năm 1901.

9. Trang phục thiếu vải
Không có gì la to “Hãy nhìn tôi này” bằng một bộ trang phục thiếu vải.
Không có gì sai với một bộ trang phục khoe ít chân hoặc hở ít ngực trong một khoảng thời gian ngắn; nhưng có thời gian và địa điểm riêng cho những trang phục như vậy, và đám cưới không phải là một trong những nơi đó.
Vâng, chính xác là bạn không muốn làm cô dâu ngượng, nhưng khoe khoang thế mạnh của bạn là cách chắc chắn để làm hỏng ngày trọng đại của cô ấy, thế nên đừng làm điều đó.

8: Quần jeans và áo thun
Cho dù đám cưới được tổ chức tự nhiên như thế nào và cô dâu ăn mặc thoải mái ra sao, đến dự đám cưới với quần jeans và áo thun đều không được
Nó không sao nếu bạn mặc nó trên bãi biển, trong sân sau của mẹ bạn, hoặc thậm chí nếu bạn không biết cả hai nơi đó trông như thế nào. Nếu bạn quá chán đời và không muốn chưng diện, tối thiểu việc bạn có thể làm là mặc vào một chiếc váy hoặc quần Kaki cùng với 1 chiếc áo sơmi cài nút – và tôi xin nhắc lại một lần nữa, giả sử đó là một buổi lễ bình thường. Ngoài ra, để rõ ràng hơn, đừng nghĩ đến việc mang một đôi dép xỏ ngón. Giày cao gót các kiểu, giày xẹp (giày búp bê), dép có quai hậu đều được, nhưng một đôi dép nhựa đến một đám cưới lớn thì không – không. (Có một ngoại lệ: Nếu thiệp cưới được ghi một cách rõ ràng rằng đây là một đám cưới tổ chức trên bãi biển “mang xỏ ngón bình thường”, thì bạn có thể mang)
Bạn có biết?
Mặc dù mọi người đã mang dép quai hậu dây da từ hàng ngàn năm nay, nhưng người ta vẫn tin rằng đôi xỏ ngón hiện đại có nguồn gốc từ guốc gỗ xỏ ngón – zori, một loại dép truyền thống Nhật Bản.

7: Áo lễ phục – Tuxedo

Chỉ có một chàng trai phù hợp với bộ lễ phục chim cánh cụt ở đây, ngày hôm nay, và không phải là bạn (trừ khi, tất nhiên, đó là một sự kiện yêu cầu nam giới mặc lễ phục và thắt nơ đen; trong trường hợp đó bạn, chú rể, và tất cả các khách nam tham dự đều thắt nơ rồi).
Tuy nhiên, để không gây ấn tượng xấu và cao ngạo với cô dâu, bạn đừng đi chệnh con đường của mình và ăn mặc giống một chú rể. Mặc dù chưua chắc anh chàng chú rể sẽ chạy trốn vào tủ quần áo, khóc lóc và kể lể với bạn của anh ta là bạn ăn diện đẹp hơn anh ta, nhưng điều đó cũng không lịch sự. Vâng, chúng tôi biết bạn không thể làm bất cứ điều gì để giảm vẻ bảnh bao bẩm sinh của bạn, nhưng ít nhất, việc bạn có thể làm là ăn mặc trẻ trung trong một chiếc áo khoác thể thao và dành bộ siêu – lễ – phục kia cho người đàn ông sẽ nói: “Vâng, con xin thề”.
6: Quần ống loe và các trang phục hẹn hò khác
Quần ống loe có thể là thời trang rất thích hợp với một đêm vui chơi ở thị trấn. Nhưng diện bộ thể thao ống rộng này tại đám cưới bạn cùng phòng thời đại học à, bạn làm ơn rung, lắc, lắc chiến lợi phẩm của bạn trở lại tủ quần áo và thay bộ khác đi. Trang phục này không phù hợp với nơi có người sẽ tuyên bố “Vâng, con đồng ý”.
Nhưng cũng không phải nói rằng bạn không thể mặc những phong cách và thời đại khác khi đi dự đám cưới. Một chân váy ôm sát năm 1960 sẽ cho phép bạn xoay đầu mà không làm ai mất trí, và một chiếc váy dài ôm eo với phần tay chớm vai những năm 1940 sẽ không làm bạn giống như quá khứ-đã-qua đâu. Chỉ cần nhớ để tuân thủ với phong cách của đám cưới rằng, chiếc quần loe sẽ không phù hợp với cả những sự kiện lễ lạt bình thường nhất, nhưng một chiếc váy 2 dây cổ điển cũng sẽ không hợp với một sự kiện yêu cầu nam giới mặc lễ phục và thắt nơ đen.
Bạn có biết?
Hải quân Mỹ giới thiệu quần ống loe với thế giới năm 1817 khi nó trở thành một phần đồng phục thủy thủ chính thức khi gia nhập. Quần với chiếc ống rộng có thể dễ dàng xắn lên trên đầu gối khi cọ rửa sàn tàu và dễ dàng vứt bỏ khi bị cuốn xuống biển.

(Còn tiếp)

(Dịch bài này nhân dịp ngày đẹp, 11/11/11, nhà nhà đám cưới, chạy sô mệt xỉu!)

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s