10 Thứ bạn không nên, không bao giờ nên mặc đến dự một đám cưới (2)


5: Vương miện

Bạn nghĩ rằng chúng tôi không phải đề cập đến điều này, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên vì cách nó lôi kéo sự chú ý của các khách mời mong muốn tháo chiếc vương miện xuống. Vì vậy, chúng tôi sẽ chỉ cần nói một cách rõ ràng: không, trong bất kỳ trường hợp nào, đội một vương miện đến đám cưới, trừ khi đó là đám cưới của chính bạn. Không chỉ là thiếu tôn trọng với cô dâu, nó sẽ làm cho bạn trông tuyệt vọng và lố bịch.

Quy tắc này, tất nhiên, bao gồm cả vòng hoa, ruy băng hoặc bất kỳ thứ gì gây hiểu nhầm như một chiếc vương miện hoặc bất kỳ thứ gì cô dâu chọn để cài lên tóc.

4: Váy khiêu vũ

Buổi khiêu vũ ra mắt giống như một buổi tiền-đám cưới  cho các cô gái vị thành niên. Có thức ăn, nước uống, nhảy múa và  sau buổi tiệc…, chúng ta sẽ không nói đến đó. Cũng giống như đám cưới, nó là một dịp khác thường để cho một cô gái trẻ chi trả 1.000$  trở lên cho một  chiếc váy cô sẽ mặc chỉ một lần – nhiều chiếc trong số đó nhìn giống hệt như chiếc váy sẵn-sàng-cho-hôn-nhân..

Vì vậy, nếu bạn vẫn còn chiếc váy của mình và nó không quá lỗi thời hoặc quá trẻ con, mặc nó vào trong một dịp lễ chính thức có thể rất hấp dẫn, ngay cả khi bạn đã tốt nghiệp trung học hàng thập kỷ rồi. Nhưng bạn phải cẩn thận, có một ranh giới mỏng manh giữa việc mặc một trang phục dạ hội sặc sỡ trong một buổi tiệc chính thức và mặc một chiếc váy màu trắng, màu đỏ sâm banh hoặc hồng sẽ làm cho bạn trông khá giống một cô dâu. Hãy ăn mặc thận trọng và đừng mắc sai lầm… Nếu bạn không chắc chắn, hãy để lại chiếc váy hào nhoáng đó cho các  em trường trung học và mặc một cái gì đó tao nhã và người lớn hơn.

  • Bạn có biết?

Trước đám cưới của Nữ hoàng Victoria với Hoàng tử Albert vào năm 1840, cô dâu thường mặc trang phục đẹp nhất của họ trong ngày trọng đại, bất kể màu gì. Sau đó chiếc váy màu trắng của Nữ hoàng V đã chiến thắng  ngoạn mục, nên các cô dâu bắt đầu cạnh tranh cho phong cách tương tự, và truyền thống cô dâu trong bộ trang phục màu trắng đã bắt đầu như thế.

3: Trang phục công sở

Bạn đang đi dự một đám cưới, không phải là một cuộc họp tại văn phòng!

Hãy bỏ lại bộ trang phục kinh doanh và thể hiện phong cách của bạn trong một chân váy, váy liền hay bất kỳ loại quần áo nào có vẻ tránh xa nơi có bóng dáng tách cà phê. Đây là một buổi lễ kỷ niệm của hai người đã chọn lựa nhau và sẽ cam kết cuộc đời của họ sẽ bên nhau mãi mãi; do đó, ít nhất việc bạn có thể làm là tìm cái gì đó không quá ngột ngạt và công việc  để mặc vào. Chúng tôi không chỉ nói về bộ quần áo văn phòng màu đen hoặc màu than. Quy tắc này cũng áp dụng cho bộ váy áo sơ mi đi kèm áo khoác. Nó có thể hợp với một bữa tiệc buổi tối, nhưng thật lạc điệu đối với đám cưới.

Vâng, chúng tôi biết một số phụ nữ rất mạnh mẽ thường xuyên mặc trang phục công sở, nhưng ngay cả Hillary Clinton cũng mặc một chiếc váy rực rỡ  trong ngày trọng đại của Chelsea, và nếu bà có thể làm điều đó, bạn cũng có thể.

Chúng tôi cũng muốn khuyên bạn tránh xa các phụ kiện mang tính văn phòng như  túi xách văn phòng, và đừng quấn những  khăn quàng cổ như hét lên “Tôi làm việc ở phòng số 4!”

 2: Bất cứ những gì sặc sỡ hoặc chói mắt

Mọi người ở đó để ngắm nhìn cô dâu, chứ không phải chiếc mũ/ quần áo/ ví/ giày /màu mắt đáng ghét của bạn. Mặc quần áo sặc sỡ và đeo các phụ kiện chói mắt là một phương pháp phổ biến đáng ngạc nhiên được nhiều phụ nữ đi dự đám cưới sử dụng, để  nổi trội hơn cô dâu. Sự lựa chọn kỳ lạ của bạn có thể không được trực tiếp so sánh với y phục màu trắng truyền thống của cô dâu, nhưng tất cả mọi người – bao gồm cả Phu nhân mới – sẽ xem nó như một cách xử sự cực kỳ kém cỏi hay coi nó như một sự mời gọi chú ý tuyệt vọng. Bạn sẽ được người ta bàn tán, nhưng chắc chắn bạn sẽ không thích những gì họ nói đâu!

1: Trắng

Mặc bất cứ trang phục nào có thể bị nhầm lẫn với một chiếc váy cưới không bao giờ là một ý tưởng tốt. Tuy nhiên, giống như truyền thống chống lại mặc màu đen vào ngày lễ lớn, chúng tôi nghĩ rằng nguyên tắc này có thể được phá bỏ – nếu bạn mặc đúng cách.

Một bộ váy đơn giản, trắng nhạt hoàn toàn ổn, và nếu bạn muốn được hoàn toàn chắc chắn rằng bạn sẽ không giẫm lên trên bất kỳ ngón chân hoàn hảo được cắt tỉa cẩn thận nào; hãy nhìn thoáng qua trang phục của cô dâu trước ngày trọng đại. Hãy chắc chắn rằng bộ trang phục màu trắng bạn chọn khác đáng kể với cô dâu, vì nếu cô ấy mặc một chiếc váy cô dâu hoàn hảo, thì bộ váy dạ hội màu trắng nhẹ nhàng của bạn không thành vấn đề. Nếu cô ấy mặc một bộ váy đơn giản, bạn hãy chọn một bộ váy màu khác. Ngay cả khi bạn trông hợp nhất với màu trắng, bạn sẽ không quan tâm đến màu sắc bạn đang mặc nữa đâu khi cô ấy nhìn chằm chằm như phóng dao găm vào mắt của bạn thay vì nói “Vâng, con đồng ý”.

 

E-nest dịch theo  trang tlc.howstuffworks.

Advertisements

2 comments on “10 Thứ bạn không nên, không bao giờ nên mặc đến dự một đám cưới (2)

  1. =)) Thêm cái gì nữa? Chị nghĩ, ở VN chỉ cần né vụ quần jean, áo thun, dép xỏ ngón với váy trắng thôi chớ?

    Thế bạn tác giả viết phiên bản VN đi.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s