Trang trí nhà theo túi tiền


E-nest dịch theo trang DoItYourself

Việc trang trí nhà hoặc trang trí lại rất vui, nhưng thường thì rất tốn kém. Để làm căn phòng nhìn mới mẻ hơn mà không làm thâm hụt tài khoản, bạn hãy xem xét những ý tưởng sau:
Cân nhắc những thứ bạn đang có
Bạn sẽ không tìm ra bất cứ thứ gì đỡ đắt tiền hơn những thứ bạn đang có đâu. Với một chút sáng tạo, nhiều thứ có thể tái sử dụng được. Chà nhám và sơn xịt lại một chút có thể làm một cái tủ quần áo cũ kỹ xấu xí thành kệ để bát đĩa xinh xắn trong phòng ăn, hoặc có thể là bàn trang điểm trong phòng tắm.
Bọc và sơn lại những cái ghế trong bếp và phòng ăn sẽ làm diện mạo của chúng trông hoàn toàn mới; và một lớp sơn khác cho chiếc bàn gỗ có thể làm sáng bừng cả căn bếp.
Những chiếc khăn phủ là một cách không đắt tiền dùng cho những tấm nệm cũ hoặc những chiếc gối vứt đi, và thậm chí bạn có thể thêm thắt những nét riêng của mình lên tấm khăn bằng cách vẽ lên vải và đóng dấu.
Chờ giảm giá (Giá đúng)
Chắc chắn là có những thứ đặt biệt bạn thích đến mức muốn có nó ngay lập tức nhưng lại không đủ tiền. Nếu bạn quyết tâm chờ đợi thêm một chút, có thể bạn sẽ mua được nó. Đừng ngại hỏi chủ tiệm hay điều hành cửa hàng khi nào món đồ đó giảm giá. Nếu họ biết, thường thì họ sẽ sẵn lòng nói cho bạn nghe và thậm chí họ có thể bán cho bạn với giá đã giảm (giá sale) ngay lập tức.
Cân nhắc các mặt hàng “Đã khui thùng” hay “Thanh lý” (Open box/ As is)
Nếu có những thứ bị trầy sước hoặc lên màu không hoàn hảo, cửa hàng thường bán chúng với mức chiết khấu không ngờ. Nhiều cửa hàng có những khu vực “thanh lý” đặc biệt, nơi bạn có thể tìm thấy vài món rất hời. Trong nhiều trường hợp, thậm chí không ai có thể tìm ra lỗi của nó. Và xin nhắc lại lần nữa, đừng do dự khi hỏi cửa hàng trưởng hoặc chủ tiệm giảm giá cho những món hàng thanh lý này.
Mua hàng “đã qua sử dụng”
Những cửa hàng tái chế và ký gửi, các cuộc bán đồ quyên góp nhà thờ, các xưởng và nhà kho là những nơi tiềm năng chất đầy những món đồ chất lượng mà bạn có thể làm mới lại với một ít sơn hoặc một chút công sức. Đồ điện gia dụng hầu như luôn luôn sẵn sàng để đưa vào sử dụng, và những thứ đóng từ gỗ thật hoặc đồ nội thất bọc nệm có thể sơn hoặc bọc lại để phù hợp với căn nhà của bạn.
Sửa lại những hàng sản xuất theo chuẩn
Màn cửa sổ, rèm cửa luôn làm theo kích cỡ chuẩn hoặc số nhiều. Màn lớn hơn cửa sổ nhà bạn có thể sử dụng treo ở phía ngoài khung cửa sổ, rèm quá dài có thể dễ dàng cắt bớt cho những cửa sổ nhỏ hơn.
Tủ chứa đồ đóng theo chuẩn có thể sơn hoặc làm mới bằng cách thêm thắt vài thứ từ kho nhà bạn.
Suy nghĩ sáng tạo một chút và nhìn đồ vật cũ một cách mới mẻ có thể tiết kiệm cho bạn một mớ tiền khi bạn lao vào công cuộc trang trí nhà cửa.
Murray Anderson là một người viết tự do có kinh nghiệm đã xuất hiện trên rất nhiều websites cũng như tạp chí và sách, cả ở Mỹ và Canada. Ông thường hỗ trợ như một chuyên gia các vấn đề liên quan đến nhà cửa và người đóng góp thường xuyên cho trang
DoItYourself.com.

Note.
Open Box. Hàng đã khui thùng hay thùng/kiện đã bị hỏng. Được bán như hàng mới và bảo hành đầy đủ.
As-is. Hàng được bán theo nguyên trạng sử dụng, không được bảo hành hoặc khiếu nại
-E-nest-

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s