Làm thủ công với các dụng cụ điện


E-nest dịch từ trang www.home-dzine.com

3

Nếu bạn đã có sẵn các dụng cụ chạy điện nhưng vẫn thiếu tự tin, hay đang cuồng lên muốn ra ngoài mua chúng nhưng lại không biết cách sử dụng, hãy bắt đầu thực hiện những dự án nhỏ và bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng có rất nhiều việc bạn có thể dần dần làm được.

Chúng tôi xin gợi ý 3 dụng cụ điện cơ bản sau đây:

Máy khoan

Một máy khoan là sự kết hợp bắt vít và khoan, nhưng nó còn nhiều hơn thế nữa. Bạn có thể dùng nó bắt vít xung quanh nhà, bạn có thể khoan gỗ, nhựa, mica, thép mỏng và nhôm – thực tế là hầu hết các chất liệu trừ những loai thật cứng như bê tông, gạch và đá tự nhiên. Sử dụng thêm một vài phụ kiện bạn cũng có thể sử dụng máy khoan để trang trí với như một mũi khoan vát hay khoan lỗ.

Máy chà nhám đa chức năng

1

Bạn không thể thiết kế và sáng tạo những vật dụng tự làm (do-it-yourself) mà không có máy mài. Hầu hết những tác phẩm DIY đều cần một chút chà nhám và sau đó là sơn phết một cách chuyên nghiệp. Sử dụng máy chà nhám để loại bỏ lớp sơn hoặc lớp đánh bóng cũ và trao cho tủ, bàn một diện mạo mới. Bạn phải có một chiếc máy chà nhám tay khi trang trí và sơn phết nhà cửa để làm phẳng lại các vết nứt hoặc loại bỏ những khiếm khuyết trên tường, loại bỏ những vết sơn cũ từ những đồ trang trí và đường viền, để chà nhám lại các cánh cửa cho một lớp sơn lành nghề, thậm chí bạn cũng có thể dùng máy mài trên nhựa melamine và ngói để chuẩn bị vẽ.

Máy cưa lọng

3
Tôi biết cái máy cầm tay này trông có vẻ nguy hiểm nhưng phần nguy hiểm duy nhất của máy cưa lọng lại là người sử dụng. Nếu sử dụng đúng cách, bạn sẽ tìm ra rất nhiều thứ để cắt bằng máy và từ đó có thể thiết kế và tự sáng tạo ra những vật dụng trang trí trong nhà so với trước khi bạn biết cưa rất nhiều. Hầu hết những người bán gỗ và ván sẽ cắt theo kích cỡ của bạn yêu cầu nhưng họ không lượn cong, cắt góc, cạnh hoặc mài nhọn tấm ván. Thành ra nếu bạn cần gắn một cái kệ hoặc ngăn trên đầu tủ bếp mới – bạn sẽ cần tự cắt nó. Hoặc điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đo sai và tấm ván không vừa – bạn cũng sẽ cần cưa lại cho đúng kích thước. Bạn cũng có thể sử dụng máy cưa để chạy các đường trang trí bằng dùng mũi cưa lượn nhỏ hơn mũi cưa bình thường.

Một khi bạn đã khám phá ra tính đa dụng của ba loại máy này bạn sẽ không ngừng lại được. Khi bạn đạt được sự tự tin, bạn sẽ nhận ra rằng bạn có thể làm rất nhiều thứ và bạn sẽ muốn bắt đầu mua tất cả những dụng cụ chạy điện, để bạn có thể sáng tạo nhiều hơn.

Dịch bài này để tự khuyến khích mình ra mua 3 thứ đồ chơi này. Đúng là mình rất sợ nó.:(

Advertisements

2 comments on “Làm thủ công với các dụng cụ điện

  1. Mèn, làm sao tìm được cái máy mài trong ảnh kia ở Việt Nam nhở? Hôm nay em vào trang siêu thị điện máy ngó máy mài, thấy toàn loại trông từ thô kệch đến thô bỉ thôi. :-&

  2. Ừa, trông mấy cái này nhìn an toàn nhỉ. Ở đây chị chỉ rinh hàng Hitachi, Bosch hoặc Makita (Makita chuyển nhượng cho Đài Loan thành Matech nên cũng không thích lắm).
    Nặng và đắt lắm, thôi bạn Bụt đừng gửi vào, để đó đi ăn xịt bò đi!
    (Hôm nay hình như quà đã về đến nhà, bưu điện gọi nhưng chị nhờ hàng xóm nhận rồi! :X)

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s