5 cách sắp xếp góc làm việc ở nhà để đón Năm mới


E-nest dịch từ bài viết của Mike Carroll trên trang http://stagetecture.com.

Năm mới chắc chắn là khoảng thời gian thú vị đối với tất cả chúng ta. Đó là dịp và cơ hội mới để chúng ta có thể trải nghiệm. Và năm mới cũng là thời điểm tuyệt vời để chúng ta giũ sạch những thứ cũ kỹ ra khỏi góc làm việc ở nhà. Đó là cơ hội hoàn hảo để có thể xem lại những gì bạn đã làm được trong năm và có lẽ, bắt đầu nghĩ và hoạch định những gì bạn muốn làm trong tương lai. Cho phép tôi cung cấp cho bạn một số lời khuyên giúp dọnsạch góc làm việc ở nhà của bạn.


1. Sắp xếp mọi thứ thành từng đống riêng biệt

Điều này sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi xác địnhnhững gì bạn sẽ cần cho năm mới và những gì bạn có thể cất vào kho. Điều đó cũng giúp chính bạn dễ dàng sắp xếp hơn. Bằng cách đó, bạn có thể lọc ra được những thứ quan trọng nhất trong năm tới và đặt chúng ở vị trí thuận tiện cho bạn sử dụng và những thứ còn lại có thể được cất đi chỗ khác để bạn có thể tìm thấy chúng sau này nếu cần.


2. Thứ tự ưu tiên

Trong số những thứ bạn đang sắp xếp, bạn có thể xác định những thứ quan trọng đối với bạn và giữ chúng trong tầm tay? Ví như những địa chỉ liên lạc mới hoặc hồ sơtài chính mà bạn có thể cần cho mùa thuế sắp tới. (Ở một số nước, mỗi cá nhân tự quyết toán thuế thu nhập – E-nest). Ngoài ra, bạn có thể xem xét các thiết bị đang sử dụng để có thể tránh khỏi rủi ro như máy ảnh hoặc đĩa mềm (hoặc bất cứcái gì như ổ đĩa DVD rời mà bạn đã mua vớigiá rẻ), những thứ không còn được sử dụng hoặc không được sử dụng nhiều như bạn nghĩ khi bạn đem nó về.

3. Dọn dẹp dữ liệu máy tính

Khi đã hoàn thành việc sắp xếp hồ sơ, thì đã đến lúc dọn sạch những thứ linh tinh cũ kỹ trong máy tính. Nó bao gồm cả file dữ liệu, âm nhạc và hình ảnh. Hãy xem lại và có thể sao lưu để xóa khỏi ổ cứng của bạn. Việc đó sẽ cải thiện tốc độ máy tính và có nhiều chỗ trống để sao lưu những công việc trong năm tới.


4. Dọn dẹp để tăng hiệu suất máy tính

Vì bạn đang làm việc trên máy tính, nên đây chính là thời điểm để có thể xóa bớt một số chương trình cũ. Điều này giúp bạn cải thiện hiệu suất máy tính và cũng là một bài tập tuyệt vời để lựa chọn chính xác những chương trình bạn cần chạy khi làm việc tại nhà.

5. Cách sắp xếp mới

Xem xét và suy nghĩ cách sắp xếp lưu trữ tốt hơn khi bạn đã bỏ bớt những thứ không cần thiết và chiếm chỗ. Một khi những thứ đó đã được vứt đi, bạn sẽ thấy cách sắp xếp thế nào để tối đa hóa không gian vừa được giải phóng rất quan trọng.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s