5 cách chuẩn bị tiền để đi du lịch (ở đây là Châu Âu)


E-nest dịch theo bài viết của Eirving trên trang www.eurotrip.com. Tựa bài do người dịch đặt.

Mặc dù chờ đợi đển lúc khởi hành là một việc lâu dài và tẻ nhạt, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là hãy lên KẾ HOẠCH TRƯỚC! Hãy dành ít nhất một năm trước khi đi để bắt đầu lập kế hoạch và tiết kiệm.

Bước một. Lập một thẻ ghi nợ cho phép trích tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn 2 tuần/ lần (hoặc bất cứ khi nào bạn được nhận lương) để bắt đầu khoản tiết kiệm chính cho chuyến đi. Tài khoản này có thể lập tại ngân hàng của bạn và số tiền bạn muốn dành dụm cho chuyến đi tự động có thể khuất mắt bạn và chuyển sang trong một tài khoản khác như tài khoản TFSA, nơi bạn không thể động tới. (Tax Free Savings Account – Tài khoản tiết kiệm miễn thuế – E-nest). Sống thiếu đi $200 mỗi tháng ($100/2 lần/tháng – E-nest) sẽ giúp bạn tiết kiệm được ít nhất $2400 mà không cần suy nghĩ gì nhiều. Nếu thỉnh thoảng bạn có một khoản thu nhập cao hơn hoặc bạn được trả lương 3 lần/ tháng, hãy nhớ rằng, bạn có thể sống sót với số tiền bình thường hằng tháng, cho nên hãy đi thẳng đến ngân hàng và bỏ vào khoản đóng góp lớn hơn cho quỹ Châu Âu của bạn!

Bước hai. Để tiếp tục đà đi, hãy gặp mặt bạn đồng hành mỗi tháng 1 hoặc 2 lần. Đây là một cách hay ho để từ từ bắt đầu một chuyến đi và giúp tất cả mọi người đều vui vẻ. Nó cũng giúp bạn có thời gian hiểu nhau hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn đang đi du lịch với những người bạn hiểu và cảm thấy thoải mái khi ở bên cạnh. Bạn sẽ cần nói rằng bạn cũng sẽ cần không gian riêng của bạn và không làm cho bạn đồng hành khó chịu, hãy chắc chắn rằng tất cả mọi người đều hiểu rõ vấn đề này. Cũng như thế, hãy chắc chắn rằng tất cả mọi người đều cảm thấy mình quan trọng và tham dự vào việc lập kế hoạch bằng cách phân chia nhiệm vụ. Nếu bạn biết bạn sẽ đi qua ba nước và bạn có 3 người, hãy phân công mỗi người một quốc gia. Tất cả đều được đóng góp ý kiến, nhưng hãy chắc chắn rằng mọi việc sẽ được chia đều. Điều này cũng giúp tính toán chi phí trước chuyến đi, ví dụ như bạn có thể chỉ mua và chia sẻ MỘT cuốn sách du lịch. Hãy làm cho các buổi họp mặt thật vui vẻ, chuẩn bị một bài học lịch sử, một bài học ngôn ngữ, và cùng nhau đếm ngược lịch!

Bước ba. Nếu bạn sống một mình hoặc với bạn cùng phòng, hãy tính toán xem bạn có thể tìm được một người thuê nhà tạm thời không. Nếu bạn biết bạn sẽ đi vắng một tháng, tại sao phải trả chi phí đó nếu bạn có thể tìm được người vào ở chỗ của bạn. Ngày nay có rất nhiều trang web cho thuê theo kỳ nghỉ, thêm vào đó, thậm chí bạn có thể tìm ra người để trao đổi địa điểm và bạn có thể vào ở một nơi nào đó tại châu Âu miễn phí!

Bước bốn. HÃY TIẾT KIỆM! Tất cả chúng ta đều thích mua sắm, đi chơi và xài tiền, nhưng nếu bạn biết rằng bạn đang lập kế hoạch chuyến đi cho một đời người, bạn cần phải cắt giảm. Mỗi lúc bạn muốn lôi ra thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng ra quẹt, hãy tự nhắc nhở mình, “Tôi sẽ thích cái nào hơn, chi $40 cho một cái áo có thể mặc một lần hoặc hai lần, hay thuê một chiếc vespa chạy vòng vèo trong một ngày ở Rome?”. Quyết định sẽ trở nên dễ dàng một khi ưu tiên của bạn được sắp xếp theo thứ tự!

Bước năm. Hãy tận dụng lợi thế ngày sinh nhật và lễ Giáng Sinh của bạn (Ở mình thì chắc là để dành lì xì Tết? – E-nest)! Gia đình và bạn bè hoàn toàn biết rõ kỳ nghỉ của bạn, vì vậy thay vì những món quà thông thường bạn hãy xin được nhận tiền. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái với chuyện tiền nong, hãy suy nghĩ về danh sách các thứ bạn cần phải mua cho chuyến đi của mình và lên danh sách quà tặng …. ba lô, la bàn, bản đồ, sách du lịch, bất cứ thứ gì bạn cần!

Thật dễ dàng để tiết kiệm và lập kế hoạch khi bạn đặt tâm trí vào nó! Chỉ cần chắc chắn bạn và người đồng hành cùng hiểu rõ vấn đề và cùng tiến hành tiết kiệm. Hãy có trách nhiệm nhưng hãy lập ra những mục tiêu thực tế. Một khi bạn đến được Châu Âu, bạn sẽ quên mất mình đã chờ đợi bao lâu để đến được đó bởi vì nó đáng giá đến từng xu!

Bài này để tự khích lệ tinh thần cho sự điên rồ năm 2012 của mình.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s